Thiết bị kiểm tra vàng bạch kim Đức Hùng Jewelry

Thiết bị lưu động kiểm tra vàng, bạc, bạch

Kiểm tra thiết bị kiêm tra vàng
Kiểm tra thiết bị kiêm tra vàng

Phổ kế huỳnh quang tia X (PKHQTX) là một thiết bị khoa học hiện đại để phân tích định tính và định lượng thành phần nguyên tố của vật liệu. Ưu điểm nổi trội của phương pháp phân tích huỳnh quang tia X là: không phá huỷ mẫu, mẫu phân tích có thể ở nhiều hình dạng, kích thước khác nhau và trạng thái vật lý của mẫu có thể ở dạng: rắn, bột, lỏng hay khí; thời gian phân tích nhanh (vài chục giây đến vài phút); độ lặp lại và độ chính xác cao; vùng hàm lượng có thể phân tích trải rộng từ một vài phần triệu (ppm) đến ∼100% tuỳ theo cấu hình của máy và nguyên tố cần phân tích. Bằng phương pháp này máy có thể phân tích đến vài chục nguyên tố có trong mẫu đo một cách dễ dàng. Ngoài ra có thể tích hợp thêm chức năng phân tích hàm lượng các kim loại nặng và độc hại (Pb, Hg, Cd, Br, Cr) trong các sản phẩm đồ chơi trẻ em theo RoSH Compliance.

Cấu tạo chung của hệ PKHQTX kiểu phân tách các tia X theo năng lượng viết tắt tiếng Anh là EDS hay EDXRFS thường gồm các bộ phận chính sau: nguồn kích thích mẫu, đầu thu tia X và các bộ phận điện tử thích hợp cùng chương trình ghi phổ và chương trình phân tích định lượng. Các hệ máy có chất lượng cao thường dùng detector bán dẫn để thu tia X (vì nó có độ phân giải năng lượng tốt nhất) còn nguồn kích mẫu có thể dùng đèn phát tia X hay nguồn đồng vị phóng xạ (hệ máy sẽ nhỏ gọn, sử dụng đơn giản, ít sự cố kĩ thuật và tuổi thọ của nguồn này cỡ vài chục đến hàng trăm năm).

Thiết bị GT-3000D là dòng sản phẩm mới nhất chuyên dụng để đo tuổi vàng, bạc, hội vàng, bạch kim kiểu xách tay, rất gọn nhẹ và sử dụng cực kỳ đơn giản nhưng lại có độ ổn định rất cao thích hợp cho các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý thị trường vàng bạc ngày càng được minh bạch hơn nữa. Các sản phẩm là sự phát triển tiếp theo của các thiết bị dạng để bàn kiểu: 4096C, XRF2500-12N, XRF2500-12M, XRF2500-12LC và VietSpace 3500T từ năm 1989; và hiện tại đã có gần 80 thiết bị đang hoạt động tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc ở 21 tỉnh, thành phố trong nước.

Thông số kĩ thuật :

Đầu thu tia X là detector bán dẫn được làm lạnh bằng pin nhiệt điện. Nhiệt độ lạnh của nó được giữ ổn định tại giá trị được lập trình sẵn và không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.

– Nguồn kích thích mẫu đo được lắp ráp cố định trong hệ máy với kết cấu cơ khí chắc chắn và đảm bảo độan toàn bức xạ cao (mức liều bức xạ đo sát phía ngoài vỏ máy cỡ 0,03 mR/h – cỡ phông bức xạ tự nhiên).

–   Thời gian đo từ 45 đến 135 giây tuỳ từng loại mẫu.

–   Các chương trình đo tuổi của các sản phẩm:

+    Vàng ta (gồm Au và Ag)

+    Vàng tây các loại (gồm Ni, Cu, Zn, Au, Pd, Ag, Rh, …)

+    Bạc và hội (gồm Ni, Cu, Zn, Pd, Ag,…)

+    Bạch kim (Platin – Pt)

+ Tích hợp cả các tạp chất trong vàng khai thác như: As, Pb, … và phát hiện vàng bị trộn “bột siêu nặng”là các nguyên tố như: Os, Ir, Ru, W,…

–   Sai số tuyệt đối thông thường khi đo tuổi của các sản phẩm đạt:

+ Đối với vàng ta (gồm Au, Ag): 0,01÷ 0,05% cho vùng từ 99,5 đến 99,99%
0,05÷0,1% cho vùng 97% đến 99,5%

0,07÷0,2% cho vùng từ 94% đến 97%

0,1÷0,3% cho vùng còn lại,

+   Đối với vàng tây (gồm Ni, Cu, Zn, Au, Pd, Rh, Ag,…): ± 0,2 ÷1 % tuỳ thuộc vào hàm lượng vàng vàdạng

mẫu. Vùng hàm lượng đo được Au≥20%.

+   Đối với hội và sản phẩm làm bằng bạc (gồm Ni, Cu, Zn, Ag, Pd và Sn): ∼1%

–   Có bộ phận bảo vệ chống nháy điện.

– Khi nhiệt độ trong máy lớn hơn 340hoặc quá15 phút không đo mẫu thì máy sẽ tự động tắt nguồn điện để bảo vệ và tăng tuổi thọ của đầuthu tia X.

–   Thời gian khởi động: 3 phút ( hoàn toàn tự động ).

–   Kích thước (rộng × sâu × cao): 40 × 30 × 25 cm

–   Trọng lượng máy: ∼11 kg (Không kể máy tính)

–   Tiêu thụ điện năng: ≤18W (không kể máy tính)

–   Nguồn điện: 220VAC ± 10%, tần số: 50Hz

– Điều kiện môi trường làm việc:

+     Nhiệt độ: ≤ 34 ºC

+     Độ ẩm: <85% (Không đọng sương)

–    Được cấp giấy chứng nhận Hiệu chuẩn theo bộ mẫu chuẩn vàng Quốc gia của Viện Đo lường Việt Nam thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

 

DOANH NGHIỆP VÀNG BẠC ĐỨC HÙNG JEWERLY ®

Showroom bán hàng:  Số 111. Nguyễn Trãi 1 – Sao Đỏ – Chí Linh – Hải Dương, Việt Nam

Văn Phòng: Số 111. Nguyễn Trãi 1 – Sao Đỏ – Chí Linh – Hải Dương, Việt Nam

Tel: 0941.578.999

Email: Duchungjewerly@gmail.com